HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN TRONG NGÀY DU XUÂN ĐẦU NĂM 2019

19/02/2019Từ 内部新闻

Ngày 11/02/2019, CBNV Công ty Cổ phần đầu tư HICON tổ chức du xuân đầu năm hướng về cội nguồn tại Đền Thượng và Khu di tích K9 Đá Chông (Ba Vì, Hà Nội).

Ngày 11/02/2019, sau khi tổ chức lễ chúc tết đầm ấm tại Văn phòng Công ty HICON, CBNV Công ty Cổ phần đầu tư HICON tổ chức du xuân đầu năm hướng về cội nguồn tại Đền Thượng và Khu di tích K9 Đá Chông (Ba Vì, Hà Nội).

Điểm đến đầu tiên của đoàn là cum di tích: Đền thờ Tản Viên Sơn Tinh tại đỉnh Vua của núi Ba Vì, thuộc khu quần thể Vườn Quốc Gia Ba Vì. Đoàn đã tổ chức dâng hương và tham quan tại đền

Cả đoàn làm lễ Dâng Hương, tưởng nhớ Bác tại Đền thờ Bác Hồ

Điểm dừng chân tiếp theo của đoàn là  Khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông, nơi Bác Hồ đã từng sống và làm việc, cũng là nơi bảo quản thi hài của Bác từ 1969 đến 1975.

Khu di tích thuộc đồi Đá Chông nằm trong khu rừng nguyên sinh thuộc quần thể núi Ba Vì, huyện Bất Bạt, có độ cao 150m so với mực nước biển, địa thế giáp ranh ba tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ và Sơn Tây cũ. Vào những năm 50 của Thế kỷ XX, nơi phong cảnh “sơn thuỷ hữu tình” này có mật danh là K9.

Tại đây, đoàn làm lễ Dâng Hương, tưởng nhớ Bác trước khu nhà tưởng niệm Bác Hồ trong Khu di tích và nghe kể về những câu chuyện cảm động cùng những khó khăn, gian khổ mà rất đỗi tự hào của quân và dân ta trong việc bảo quản, gìn giữ thi hài Bác – vị Cha già của dân tộc cho muôn đời.

Lắng nghe những câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với khu K9

Với tất cả CBNV HICON, đây là một chuyến đi rất có ý nghĩa. Đã lâu lắm rồi, CBNV Công ty mới có dịp được ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, và càng tự hào biết bao nhiêu về cốt cách một Danh nhân vĩ đại – Hồ Chí Minh. Điều đó như là một nguồn động lực cho CBNV Công ty sẽ bắt đầu một năm làm việc mới với một tinh thần cách mạng mới để tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trên con đường xây dựng một HICON vững mạnh.