NGHĨ VỀ CÁCH LÀM ATVSLĐ CỦA HICON

06/07/2017Từ 内部新闻
Ở bất kỳ một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nào cũng phải có một bộ phận chuyên trách công tác ATVSLĐ. Đặc biệt trong lĩnh vực thi công xây dựng công trình thì công tác này càng không thể thiếu. Và mỗi khi nghĩ đến công tác ATVSLĐ trong mỗi doanh nghiệp, người ta sẽ hình dung ra sự khô khan của các quy định, các chế tài…
Nhưng ở Hicon – Từ cách nhìn vấn đề ATVSLĐ hết sức nhân văn của tập thể Ban lãnh đạo công ty đã truyền cảm hứng xuống toàn thể đội ngũ CBNV, CBKT. Cũng chính từ đây, những suy nghĩ về ATLĐ đã lan tỏa xuống đến những người lao động trực tiếp. Tại công trường các dự án, ở đây Hicon đã nhìn thấy được vấn đề cốt lõi là hãy cùng nhau làm việc, cùng nhau về nhà An toàn. Hicon đã kiên định với mục tiêu này. Không thay đổi mục tiêu, không áp đặt một cách khô khan, cứng nhắc các quy định,
Nhưng công ty  Hicon đã thay đổi cách tiếp cận, thay đổi cách tiến hành công tác ATVSLĐ – Điều này đã khiến cho việc truyền tải nội dung về ATVSLĐ dễ hiểu và hiểu được sâu hơn, thực chất hon đối với người lao động. Từ đây, mỗi người lao động đều hiểu được các giá trị đích thực, đậm chất nhân văn của công tác ATVSLĐ.
Với việc hiểu được bản chất vấn đề. Mọi người lao động đã đồng lòng, tự nguyện thực hiện đầy đủ các quy tắc về ATVSLĐ và việc mỗi người lao động đều trở thành một công nhân lao động An toàn. Mỗi cán bộ kỹ thuật là một An toàn viên đã trở thành phương châm làm việc và sợi chỉ xuyên suốt mọi công việc từ văn phòng tới hiện trường. Và lớn hơn cả đó là sự đồng lòng, một quyết tâm của cả một tập thể vì một mục tiêu cùng nhau làm việc trong một môi trường làm việc thực sự an toàn, không màu mè, hình thức hay chỉ dừng lại ở khẩu hiệu.

Ở Hicon – ATVSLĐ được bắt đầu và thực hiện ngay từ  những việc rất cụ thể.

 

Nếu bạn vô tình ghé qua bất cứ công trường nào của Hicon vào mỗi buổi chiều thứ 5 hàng tuần, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi vừa kêt thúc ngày làm việc thì các CBKT, nhân viên văn phòng và cả các tổ đội thi công cùng nhau tập trung lại để dọn dẹp vệ sinh công trường. Và ngay tại thực tế hiện trường, các CBKT cùng các công nhân lao động cùng nhau trao đổi và hướng dẫn từ những điều cơ bản về thu gom vật tư vật liệu, giữ gìn mặt bằng làm việc sạch sẽ, đến các biện pháp sàng lọc, sắp xếp vật tư thi công sao cho khoa học và thuận tiện. Thực ra đây chính là phương pháp áp dụng 5S trên công trường.
Đến đây thì chắc hẳn bạn đã hiểu tại sao ở các công trường của dự án Hicon, công tác ATVSLĐ lại được mọi người đón nhận một cách tự nhiên và thực chất như vậy.
Và đây cũng chỉ là một trong số rất nhiều công tác hàng ngày Hicon truyền tải đến mọi CBCNV cùng tập thể công nhân lao động của mình những kiến thực về ATVSLĐ. Vẫn biết mọi sự so sánh là khiên cưỡng – nhưng ở đây chúng tôi muốn nói đến cách tiếp cận và truyền tải vấn đề có hiệu quả một cách thực sự. Và bản thân cách làm mang đậm tính nhân văn này là nền tảng cho sự bền vững của một công tác mà Hicon đặt lên hàng đầu. Lấy công tác ATVSLĐ làm thước đo cho mức độ thành công của mỗi dự án, là một trong những thế mạnh để gìn giữ uy tín doanh nghiệp, phát triển thương hiệu Hicon trong lĩnh vực xây dựng và quản lý dự án.