HICON TRÚNG THẦU DỰ ÁN NEW HOPE BÌNH PHƯỚC

27/01/2021Từ Tin nổi bật

Hòa cùng không khí nhộn nhịp cuối năm Canh Tý âm lịch, nghênh đón xuân mới đầu năm Tân Sửu 2021 của cả nước. Đội ngũ nhân sự của Công ty cổ phần đầu tư Hicon đã và đang không ngừng hối hả trên các công trường và nỗ lực trong các bài thầu dự án mới. Kết quả như mong đợi, trong tháng 01 năm 2021, Hicon đã liên tục được các Chủ đầu tư nước ngoài tin tưởng và lựa chọn là đơn vị nhà thầu thi công cho 3 dự án tại 3 vị trí khác nhau trải dài từ Bắc vào Nam. Trong đó, phải kể đến công trình Tổng thầu xây dựng dự án Chuỗi chăn nuôi 6750 đầu heo giống huyện Phú Riềng của Công ty TNHH chăn nuôi New Hope Bình Phước với qui mô 19ha tại xã Long Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

     Dự án này được đầu tư bởi chủ sở hữu New Hope Singapore pte.Ltd. New Hope Group là một tập đoàn đa quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới và thứ nhất Trung Quốc với lịch sử gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc gia cầm. Hiện nay, Tập đoàn New Hope có hơn 300 Công ty tại Trung Quốc và hơn 20 Công ty thành viên trên khắp thế giới. Trong thời gian ba năm 2018-2020, Tập đoàn New Hope đã liên tục đầu tư xây dựng các nhà máy thức ăn chăn nuôi và trang trại chăn nuôi heo trên lãnh thổ Việt Nam tại các tỉnh Bình Phước, Bình Định và Thanh Hóa với tổng số vốn đầu tư lên tới trên bốn nghìn tỷ đồng. Theo kế hoạch của Tập đoàn thì các trang trại chăn nuôi sẽ được nhanh chóng hoàn thành xây dựng đi vào hoạt động trong năm 2021 để cho ra năng suất xuất chuồng trung bình lên tới gần một triệu đầu heo mỗi năm. Với chuỗi đầu tư này, New Hope Group trở thành Chủ đầu tư nước ngoài chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi và trang trại chăn nuôi heo có qui mô hàng đầu Việt Nam.

(phối cảnh dự án New Hope Bình Định – công trình đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa Hicon và New Hope Group)

     Đây là niềm vinh dự của Hicon khi được Chủ đầu tư New Hope Group ghi nhận đánh giá cao trong suốt quá trình hợp tác kể từ đầu năm 2019 đến nay và tiếp tục tin tưởng giao cho Hicon thi công dự án này. Ngay sau khi nhận được chủ trương và công bố trúng thầu của Chủ đầu tư, mặc dù là thời điểm cận kề Tết Nguyên Đán có nhiều hạn chế nhưng bằng tinh thần nhiệt huyết và sự chuyên nghiệp đội ngũ nhân sự Hicon đã hăng hái bắt tay ngay vào các công tác chuẩn bị triển khai dự án theo đúng tiến độ của Chủ đầu tư yêu cầu.