NHỮNG NGÀY HÈ NÓNG BỎNG TRÊN CÔNG TRƯỜNG HPS CỦA HICON

12/08/2020Từ Tin nội bộ, Tin nổi bật

Cái nắng của miền Trung trên những đồi cát trắng Thừa Thiên – Huế không ngăn được bước chân lao động của những người kĩ sư xây dựng HICON đang nỗ lực làm việc, bám sát tiến độ dự án.

Khởi công vào quý I năm 2020, dự án xây dựng Nhà máy chế biến cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao (Hue Premium Silica – HPS) tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế của chủ đầu tư Tập đoàn Việt Phương (VPG) do HICON xây dựng đang trong những ngày làm việc hối hả dưới cái nắng gần 40•C. Đây là nhà máy chế biến cát Silic chất lượng cao đầu tiên ở Việt Nam với dây chuyền sản xuất nhập khẩu đồng bộ trực tiếp từ Tập đoàn Minerali Industriali Engineering S.r.l. – Italia.

Dự án HPS tại tỉnh Thừa Thiên – Huế

Tham gia dự án với vai trò là nhà thầu chính, HICON chịu trách nhiệm xây dựng các hạng mục chủ đạo là Nhà chế biến ướt với hệ thống kết cấu thép mạ kẽm cao tầng nhiều cao độ và Nhà vòm bảo quản cát thành phẩm với hệ thống kết cấu thép dàn mái, tường cong bê tông cốt thép toàn khối. Đây là một dự án có yêu cầu khắt khe về quy trình thi công, kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt theo yêu cầu của tư vấn giám sát – Công ty TNHH Royal Haskoning DHV. Ngoài các công tác thi công xây dựng các nhà dây chuyền công nghệ, HICON còn đảm nhận công tác lắp đặt máy móc thiết bị công nghệ cao của dự án cùng với sự hướng dẫn của các chuyên gia người Italia đến từ Tập đoàn Minerali Industriali Engineering S.r.l.

Hình ảnh nhà vòm của dự án

Dự án HPS được triển khai tại xã Phong Hiền khá gần với biển, do đó để đảm bảo chống chịu các tác động ảnh hưởng bởi gió biển, công tác kết cấu thép và tôn bao che đã được HICON áp dụng các tiêu chuẩn về độ chống ăn mòn. Đặc biệt trong suốt quý II vừa qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây ra những ảnh hưởng rất lớn tới nhân công lao động tại công trường do phải thực hiện lệnh giãn cách xã hội. Nhưng không vì thế mà dự án bị trì hoãn, cho tới thời điểm này, tập thể Hiconer vẫn luôn bám sát, đạt được các mốc tiến độ đã đề ra. Từng bước tạo niềm tin với Chủ đầu tư và tư vấn giám sát về sự chuyên nghiệp cũng như trình độ quản lý, thi công xây dựng của Ban chỉ huy cùng toàn thể kỹ sư HICON.

Hình ảnh thực tế tại công trường HPS 

Kĩ sư của HICON đang miệt mài làm việc

Ngoài các công tác chuyên môn tại dự án, ban chỉ huy công trình các dự án HICON luôn có các hoạt động song hành cùng lợi ích cộng đồng. Tháng 8 vừa qua, Ban chỉ huy công trình HPS đã có buổi trao quà hỗ trợ cho những người già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch Covid-19 tại thôn Bắc – Triều – Vịnh.

Ban chỉ huy công trình HPS trao tặng quà cho người già neo đơn, gia đình hoàn cảnh khó khăn

HPS là công trình chào mừng Đại hội Đảng cộng sản Việt Nam các cấp của tỉnh Thừa Thiên Huế mà HICON vinh dự cùng đóng góp công sức xây dựng. Nhà máy HPS khi đưa vào hoạt động sẽ góp phần nâng tầm giá trị sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam cũng như từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo Ban truyền thông – Marketing HICON