VƯỢT GIAN NAN – ĐẬP TAN THÁCH THỨC

05/10/2020Từ Tin văn hoá

Anh em khối Dự án công ty HICON đã cùng Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc và đại diện các công ty thành viên có một chuyến trải nghiệm cảnh sắc văn hóa Tây Bắc với những cảm xúc rất đong đầy.


Hành trình trải nghiệm giữa mùa thu vàng Tây Bắc của Khối dự án công ty HICON không những là hành trình khám phá vẻ đẹp của non nước Việt Nam mà còn mang đến những trải nghiệm ý nghĩa về những tiềm năng du lịch của đất nước. Đây cũng là cơ hội để tăng tính kết nối, gắn kết của khối Dự án với thành viên Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc của công ty.

Điểm đến đầu tiên vô cùng ý nghĩa của đoàn là nghĩa trang Vị Xuyên để thắp hương tưởng nhớ hơn 1835 vị anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc và một mộ chôn tập thể không xác định được danh tính và số lượng. Trong khung cảnh trầm mặc giữa núi rừng Tây Bắc linh thiêng, trong lòng người HICON ngập tràn lòng biết ơn trước sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh đi trước, đã đặt nền móng cho hòa bình và phát triển của đất nước ngày hôm nay.

Đoàn thắp hương tưởng nhớ các vị anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Vị Xuyên

Tiếp đó, đoàn tiếp tục di chuyển tới dấu mốc Km số 0 và tới thăm cột cờ Lũng Cú – dấu ấn thiêng liêng nơi địa đầu Tổ quốc. Từ cột cờ này đến cực Bắc của Tổ Quốc còn khoảng 2km tuy nhiên trong tiềm thức của người Việt Nam từ trước đến nay thì đây vẫn là một biểu tượng thiêng liêng của Tổ Quốc thân yêu. Lũng Cú theo tiếng H’Mong có nghĩa là Long Cư tức là đất thiêng nơi rồng cư ngụ.

Đoàn check in tại Km số 0

Đoàn check in tại cột cờ Lũng Cú

Điểm đến cuối của hành trình đó chính là Cao nguyên đá Đồng Văn – một cao nguyên đá trải rộng trên bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang. Nơi đây đã được Hội đồng tư vấn Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu của UNESCO chính thức công nhận là Công viên địa chất toàn cầu từ năm 2010. Hà Giang sở hữu khung cảnh nguyên sơ nhất của vùng đất địa đầu Tổ quốc với hàng loạt địa điểm nổi tiếng như Dinh vua Mèo, Dốc Thẩm Mã, Phố Cáo… Cùng với đó là nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc H’Mong, Dao, Tày, Nùng, La Chí, Pu Péo, Pà Thẻn, Lô Lô.

Đoàn check in tại cổng trời Quản Bạ

Dòng sông Nho Quế xanh mướt, dịu dàng giữa núi đá

Đèo Mã Pí Lèng uốn quanh dòng sông Nho Quế

Cảnh bình minh rực rỡ trên những ngọn núi cao

Đoàn kết thúc Hành trình 4 ngày trải nghiệm cảnh sắc Tây Bắc

Chuyến đi trải nghiệm Tây Bắc của đoàn HICON đã kết thúc với kí ức ấn tượng sâu đậm bởi vẻ đẹp hút hồn của những cánh rừng hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang gối đầu nhau trùng trùng điệp điệp, những con đèo quanh co khúc khuỷu, những nếp nhà sàn nằm xa tít trong thung lũng, những vệt khói mỏng bay lướt qua ngang trời. Chuyến đi này đã để lại dấu ấn vô cùng sâu sắc với con người HICON, dù đường có gập ghềnh, chỉ cần ĐOÀN KẾT là sẽ ĐẠI THÀNH CÔNG đúng như tên gọi của chuyến đi “VƯỢT GIAN NAN – ĐẬP TAN THỬ THÁCH”.

Theo Ban truyền thông HICON